Quy trình chọn lựa camera cho người mới sử dụng lần đầu

Quy trình lựa chọn lắp đặt camera giám sát

Cập nhật: 03-10-2014

Trước khi bắt đầu trang bị hệ thống camera giám sát chúng ta cần phải tìm hiểu những gì. Sau đây là bài viết về camera của chúng tôi dành cho cac khách hàng lắp đặt camera tại Bình Dương tham khảo.
1. Tìm hiểu nhu cầu:
– Phân tích những ưu điểm khi trang bị hệ thống camera giám sát. Nhu cầu đó có thực tế với yêu cầu sử dụng của mình không?
Ví Dụ: Tôi có một chuỗi cửa hàng thời trang hiện đang hoạt động. Có thuê người bán hàng và quản lý. Do cự ly giữa các cửa hàng ở xa nhau nên việc đi lại rất mất thời gian. Tôi thấy rất bất tiện.
* Những lợi ích khi tôi trang bị hệ thống camera giám sát:
– Tôi có thể ngồi tại một cửa hàng và theo dõi nhiều của hàng khác cùng một lúc bằng máy tính. Thậm chí khi tôi đi tiếp khách tôi cũng tranh thủ kiểm tra được nhân viên đang làm gì.
– Mất đồ, thất thoát hàng hóa giảm rõ rệt vì camera luôn ghi hình 24/24h khiến mọi hành động mờ ám giảm. – Những sự cố ngoài ý muốn được ghi lại và xem khi cần thiết.
* Hạn chế:
– Tôi sẽ bị những phiền phức gì khi sử dụng camera quan sát không? Trả lời: Nếu bạn sử dụng cho mục đích quản lý và theo dõi thì hoàn toàn không có phiền phức nào cả. Ngoại trừ bạn có mục đích xấu sẽ mang lại phiền phức rất lớn cho bạn. Thậm chí về pháp luật.
– Hệ thống camera quan sát lắp đặt tốn bao nhiêu chi phí? Khi bạn trang bị thêm một hệ thống mới bắt buộc bạn phải đầu tư. Vậy chi phí lắp đặt và sử dụng của nó là bao nhiêu….câu trả lời sẽ có trong phần 5.
2. Tìm hiểu về thiết bị:
Sau khi tìm hiểu nhu cầu của mình thì việc tiếp theo là tìm hiểu sơ bộ về hệ thống camera quan sát để có cái nhìn tổng thể nhất về nó. Hệ thống bao gồm thiết bị gì, hoạt động như thế nào….
2.1 Thiết bị chính:
– Mắt camera
– Đầu ghi camera Phụ kiện:
– Ổ cứng (lưu dữ liệu)
– Nguồn Camera
– Jack nối
– Dây tín hiệu
– Dây nguồn Ngoài các phụ kiện trên thì tùy vào mỗi yêu cầu thi công khác nhau sẽ có những phụ kiện khác được trang bị thêm như:
– Dây ruột gà (bảo vệ dây tín hiệu ngoài trời)
– Nẹp nhựa ( nếu dây tín hiệu đi trong nhà)
– Ống nhựa ( dây tín hiệu chôn dưới đất)
Xem thêm bài viết về camera Bình Dương
2.2 nguyên lý hoạt động hệ thống camera:
– Hình ảnh được camera quét và mã hóa. Sau khi mã hóa được truyền theo dây tín hiệu về đầu ghi. Tín hiệu được truyền về và ghi hình vào ổ cứng và phát trực tiếp lên tivi. Tín hiệu sau khi được mã hóa từ tín hiệu Analog thành tín hiệu số được đưa lên mạng internet cho ta xem qua mạng.
3. Chọn lựa thiết bị: – Dựa theo yêu cầu sử dụng của mình để chọn thiết bị phù hợp:
Ví Dụ:
+ Bạn muốn xem và ghi hình cả ngày đêm thì chọn loại camera có hồng ngoại.
+ Vị trí muốn ghi hình có tổng cộng 5 camera thì bạn chọn loại đầu ghi 8 kênh. Để có thể chọn lựa được thiết bị phù hợp với yêu cầu thì bạn nên tham khảo từ nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn chính xác và tốt hơn.
4. Giá thành:
– Bạn có thể tìm hiểu và báo giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để có sự so sánh về giá tốt hơn. Giá thành camera an ninh và cả hệ thống có sự thay đổi hoặc chênh lệch bởi mỗi nhà cung cấp có chế độ bảo hành khác nhau.
5.Chọn lựa nhà cung cấp và tiến hành lắp đặt:
– Mua camera ở đâu, nơi nào bán camera uy tín, chất lượng.Sau khi tìm hiểu và so sánh giá thành, dịch vụ của các nhà cung cấp bạn có thể đi đến chọn lựa nhà cung cấp hoặc thậm chí bạn có thể tự mua thiết bị về lắp đặt được nếu bạn có kiến thức về IT và công nghệ.
Chúc các bạn thành công với sự chọn lựa của minh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *