Nhà thông minh hoạt động ra sao?

Dưới đây là bài viết tổng hợp các tính năng thông thường được tích hợp sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Tất cả các thiết bị như Camera an ninh, báo trộm, đèn chiếu sáng tự động, tivi, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt đều được tích hợp bởi bộ xử lý trung tâm và điều khiển từ xa. Ở bất cứ nơi đâu, khi nào với smartphone, máy tính bảng bạn đều có thể thay đổi các thiết lập mong muốn của mình. Việc điều khiển từ xa các thiết bị điện trong nhà chính là nét chính của ngôi nhà thông minh (smart home).


Thiết bị chiếu sáng
Dễ dàng điều khiển  đèn chiếu sáng trên màn hình cảm ứng.
Giao diện điều khiển tiếng việt, trực quan, chạm trực tiếp vào đèn trên màn hình đồ họa để bật tắt đèn.
Thiết lập kịch bản điều khiển nhanh chóng, dễ dàng.
Điều chỉnh độ sáng của đèn đến mức chiếu sáng mong muốn.
Tắt hết các đèn chiếu sáng khi đi ngủ, khi đi ra ngoài chỉ bằng một thao tác duy nhất với màn hình cảm ứng.

Chức năng tự động thông minh 

Tự động bật đèn bể bơi, sân vườn vào lúc mặt trời lặn và tắt chúng lúc 11h đêm. Hệ thống tích hợp bộ xử lý thông minh xác định chính xác thời điểm mặt trời lặn theo mùa.
Tự động bật đèn cổng, sân, gara khi gia chủ lái xe về nhà.
Tự động bật đèn khi có người đi qua hành lang, cầu thang bộ.
Tự động tắt toàn bộ đèn trong nhà khi gia chủ ra khỏi nhà vào mỗi buổi sáng.
Tự động bật toàn bộ đèn trong nhà khi có trộm đột nhập, khi hệ thống an ninh phát hiện cháy nổ.

Tiện nghi và tiết kiệm điện năng

Hệ thống đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng chiếu sáng, giảm thiểu rủi ro tại nạn khi người sử dụng phải di chuyển trong bóng tối.
Quản lý, sử dụng hiệu quả hệ thống đèn trang trí, đèn sân vườn, làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà bạn không phải tìm công tắc bật đèn vào mỗi buổi tối.
Hệ thống kiểm soát không bao giờ  quên tắt đèn chiếu sáng, giúp bạn sử dụng hợp lý đèn chiếu sáng, giảm tối đa điện năng hao phí.
Hệ thống giúp bạn nhanh chóng thiết lập các kịch bản chiếu sáng làm ngôi nhà trở nên sang trọng, đẹp mắt.
Hệ thống giúp bạn đặt các mức độ chiếu sáng của đèn linh hoạt với các mức cường độ chiếu sáng từ 0% đến 100% tùy theo nhu cầu sử dụng.

Quản lý và điều khiển từ xa qua internet

Hệ thống cho phép người dùng quản lý và điều khiển bất cứ đèn nào trong nhà và ở bất cứ nơi nào có kết nối Internet.
Nhà thông minh cung cấp rất nhiều lựa chọn phần mềm điều khiển cho iPhone, iPad, Android

Quan sát ở mọi nơi

Hệ thống nhà thông minh tại Bình Dương giúp bạn quan sát hình ảnh của ngôi nhà qua hệ thống camera an ninh trên cùng một giao diện phần mềm điều khiển hệ thống. Khi nhận được cảnh báo từ hệ thống an ninh, bạn có thể kiểm tra ngay ngôi nhà mình bằng hệ thống camera quan sát và đưa ra quyết định xử lý.

Cảnh báo kịp thời

Hệ thống nhà thông minh luôn giữ liên lạc với bạn dù bạn ở nơi đâu, báo cáo ngay lập tức tình hình an của ngôi nhà bạn bằng cuộc gọi hoặc email tin nhắn. Với tính năng cảnh báo bằng email, bạn không cần trả phí dịch vụ hàng tháng như SMS. Do đó bạn không phải lo hệ thống cảnh báo bị gián đoạn khi bạn quên trả tiền cước phí cho nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Khi kết hợp với Hệ thống âm thanh đa vùng Hi-Fi2, các cảnh báo về an ninh sẽ được phát trực tiếp trên hệ thống loa nghe nhạc cao cấp tại các phòng, giúp bạn sớm xử lý các nguy cơ về an ninh an toàn.

Chống cháy nổ

Tính năng cảnh báo sớm nguy cơ cháy nổ giúp gia đình bạn an toàn hơn. Hệ thống báo cháy bao gồm các cảm biến phát hiện rò rỉ khí Gas, phát hiện khói, nhiệt. Khi phát hiện Gas rò rỉ, hệ thống thực hiện một số hành động nhằm giảm thiểu hậu quả như đóng van gas và phát thông báo cảnh báo đến tất cả các phòng thông qua hệ thống âm thanh đa vùng Hi-Fi2, loa âm trần cao cấp.
Khi phát hiện ra khói, hệ thống sẽ tự động tắt điều hòa (đối với hệ thống điều hòa VRV/VRF) để không cho khói, khí độc lan sang phòng khác, phát thông báo cảnh báo đến các vùng qua hệ thống âm thanh đa vùng, hoặc kêu gọi sự giúp đỡ của hàng xóm bằng loa đá sân vườn.
Hệ thống nhanh chóng thông báo cho bạn bằng cuộc gọi và tin nhắn email cảnh báo để bạn kịp thời có phương án xử lý.

Chống đột nhập

Tính năng chống đột nhập của hệ thống nhà thông minh giúp bảo vệ an toàn ngôi nhà bạn. Hệ thống bảo vệ nhiều lớp từ ngoài nhà đến trong nhà giúp bạn phát hiện sớm kẻ gian đột nhập và nhà bạn. Hệ thống báo trộm sớm đưa ra các hành động xua đuổi kẻ gian bằng còi hú, bật đèn ngoài nhà. Nếu bạn đi xa, hệ thống sẽ đưa ra các chương trình điều khiển đèn chiếu sáng giả lập như có người ở nhà và thông báo ngay cho bạn bằng cách gọi điện thoại và gửi tin nhắn email cho bạn.
Các cảm biến còn hoạt động giống như tai mắt của hệ thống nhà thông minh để kịp thời đưa ra các hành động điều khiển thông minh làm cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn: Hệ thống đèn sẽ tự động bật sáng lối vào khi bạn lái xe về nhà vào buổi tối, mở nhạc sân vườn khi bạn dạo quanh vườn nhà vào mỗi buổi sáng, hệ thống cảm biến cửa sẽ tắt điều hòa khi cửa sổ bị mở hay ra lệnh cho động cơ đóng cửa sổ khi bạn mở điều hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *