Biến smartphone thành camera an ninh

Nếu các bạn đang có điện thoại smartphone hay máy tính bảng cũ không sử dụng đến chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách biến nó trở thành camera an ninh bảo vệ ngôi nhà của bạn.
Ngày nay với sự bùng nổ của thiết bị công nghệ khiến việc sở hữu cùng lúc nhiều chiếc smartphone không còn lạ lẫm. Miễn sao camera của smartphone hoạt động tốt. Việc tận dụng nó làm camera giám sát gia đình trở nên đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm. Không chỉ nghe, gọi, lướt web mà chúng ta có thể biến chúng thành camera IP với độ phân giải cao.
Các ứng dụng biến điện thoại của bạn thành camera:
 1. Hệ điều hành Android thành camera không dây : Sử dụng phần mềm IP Webcam sẽ giúp người dùng có thể sử dụng chức năng camera trên điện thoại của mình như một chiếc camera giám sát không dây hoặc webcam cho máy tính.
  Thông qua ứng dụng này, bạn có thể quan sát video trực tiếp từ smartphone ngay trên máy tính của mình thông qua các công cụ đa phương tiện như VLC hoặc trực tiếp từ trình duyệt web. Thậm chí nếu bạn không sử dụng kết nối Internet có dây thì bạn vẫn có thể xem video trực tiếp được truyền từ điện thoại thông qua một mạng WiFi. Bạn cũng sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn để cấu hình cho video stream như độ phân giải (Resolution), chất lượng (Quality), thiết lập mật khẩu bảo mật.
  Ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows, Mac và Linux.bien smartphone thành camera an ninh
  Lưu ý: Vì IP Webcam hoạt động liên tục dưới dạng quay video nên pin của điện thoại sẽ hết rất nhanh, vì vậy nếu muốn sử dụng trong thời gian dài thì người dùng cần phải chuẩn bị bộ sạc cho điện thoại khi sử dụng.
 2. Hệ điều hành IOS thành camera không dây:Đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod thì người dùng cũng có thể biến thiết bị của mình thành một chiếc camera an ninh không dây với ứng dụng Wireless Camera.
  Ứng dụng sẽ tạo ra một trang web trên mạng riêng của gia đình và là nơi bạn có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video được ghi lại thông qua ứng dụng. Và người dùng chỉ có thể truy cập Offline mà không thể truy cập trực tuyến trên nền web. Tuy nhiên bạn có thể cấu hình router và mở một số cổng để có thể truy cập trực tiếp từ nền web ở bất kỳ đâu mà bạn muốn.
  Khi làm việc, ứng dụng sẽ tự động chụp lại các hình ảnh bằng camera của máy thường xuyên theo một khoảng thời gian nhất định và cung cấp cho bạn dưới dạng dữ liệu video. Trước khi sử dụn ứng dụng, bạn hãy chắc chắn rằng tuỳ chọn phát hiện chuyển động (Motion Detection) và thêm lựa chọn thời gian (Add Timestamp) vào file video của mình. Để truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video, bạn chỉ cần gõ địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt Web, trong đó địa chỉ IP sẽ được ứng dụng cung cấp cho bạn.
  bien-smartphone-thanh-camera-an-ninh-khong-day-2Ngoài ra còn có phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành windown phone biến thành camera ip như úng dụng Pocket cam
  Người dùng Windows Phone có thể sử dụng PocketCam để biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc Webcam không dây cho máy tính trên nền tảng Windows hoặc Mac (OS X 10.5 hoặc cao hơn). PocketCam sẽ tự động chuyển tiếp đoạn video được ghi lại bởi camera tích hợp trên Windows Phone.
  Ngoài ra người dùng có thể sử dụng PocketCam để làm Webcam khi chat video với các phần mềm nhắn tin như MSN Live Messenger, Skype, AIM … Đối với người dùng Mac, PocketCam làm việc với bất kỳ ứng dụng nào sử dụng QuickTime để quay video, bao gồm cả GTalk, Skype, và aMSN .
  Ngoài ra PocketCam cũng hỗ trợ ghi lại âm thanh, vì vậy bạn có thể sử dụng thiết bị của mình như một micro không dây.
  Tất cả các ứng dụng trên đều là những ứng dụng tốt để người dùng smartphone có thể sử dụng thiết bị của mình như là chiếc camera quan sát không dây. Tuy nhiên bạn sẽ cần một mạng băng thông rộng, nếu không chất lượng video sẽ không thật sự tốt.
Các bước biến điện thoại smartphone ,máy tính bảng thành camera không dây:
Bước 1: Tải ứng dụng camera an ninh
Để bắt đầu, bạn cần phải chọn một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của mình. Hầu hết các ứng dụng cung cấp nhiều tính năng tương tự, kết nối qua đám mây, ghi và lưu trữ cảnh quay từ xa và phát hiện chuyển động cũng như đưa ra cảnh báo.
Khi đã thiết lập, bạn có thể giám sát không gian sống và kiểm soát camera an ninh của mình từ bất cứ nơi nào, trực tiếp từ điện thoại mà bạn đang sử dụng.
Với iOS
Một trong những lựa chọn tốt nhất để chuyển thiết bị iOS cũ thành camera an ninh là sử dụng ứng dụng Manything. Với Manything, bạn có thể thiết lập cảnh báo chuyển động, lựa chọn giữa chế độ video hoặc chụp ảnh tĩnh, và thậm chí tích hợp IFTTT trong quá trình cấu hình camera an ninh của bạn.
Manything là ứng dụng hoàn toàn miễn phí được cung cấp trên App Store.
– Để bắt đầu, bạn hãy tải Manything từ App Store.
– Từ điện thoại cũ, mở phần Settings và tắt tính năng Auto Lock dưới phần General
– Đăng ký hoặc đăng nhập vào Manything với một địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook
Manything cho phép chủ sở hữu iOS có thể kiểm soát camera từ xa
– Chọn chế độ Camera cho thiết bị iOS cũ và chế độ Viewer cho thiết bị iOS mới (dùng để giám sát)
– Nhấn nút màu đỏ để bắt đầu công việc truyền video streaming
– Từ điện thoại mới, nội dung streaming sẽ xuất hiện dễ dàng.
Với Android
Người dùng có thể sử dụng ứng dụng IP Webcam. Ứng dụng này thực hiện phát sóng các chương trình dựa trên đám mây và sử dụng một dịch vụ gọi là Ivideon, vì vậy bạn có thể xem các nội dung streaming trên thiết bị của mình từ bất cứ nơi nào.
Để thiết lập điện thoại Android của bạn như là một camera an ninh, bạn có thể thực hiện như sau:
– Tải IP Webcam về từ kho ứng dụng Google Play.
– Khởi động IP Webcam và thiết lập các thông số cho chế độ quay video như hiệu ứng, quản lý năng lượng và phát hiện chuyển động hoặc âm thanh nếu muốn.
– Để phát sóng từ xa, bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản trên Ivideon khi muốn thực hiện streaming nội dung lên mây. Lúc này, bạn hãy chọn nút Start ở phía dưới cùng của ứng dụng.
Giao diện thiết lập cho IP Webcam với rất nhiều lựa chọn cho chủ sở hữu
Nếu muốn xem nội dung streaming, bạn hãy tìm địa chỉ IP được cung cấp bởi IP Webcam và thiết lập điện thoại như là một camera an ninh. Từ một thiết bị khác như PC, smartphone hoặc tablet, bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt web là xong.
Bước 2: Chọn một điểm đến cố định cho máy ảnh
Khi đã thực hiện các thao tác phía trên xong, bạn sẽ cần phải thiết lập và điều chỉnh vị trí máy ảnh. Bạn có thể muốn nó hướng đến các điểm chính của căn nhà, nơi bạn nghĩ nó có thể bị tấn công.
Nếu có nhiều điện thoại cũ, bạn có thể thiết lập nhiều camera làm việc, điều này làm cho vùng phủ sóng của video trở nên mạnh mẽ hơn.
Bước 3: Gắn cố định và cấp điện cho camera an ninh
Khi tiến hành gắn cố định chiếc smartphone cũ, bạn cần đảm bảo rằng nó có thể định vị tại một nơi kín đáo mà kẻ trộm không phát hiện.
Để mở rộng khả năng quan sát, bạn có thể mua một ống kính góc rộng cho điện thoại của mình. Những sản phẩm này ước tính có giá dao động trong khoảng từ 5 USD đến 20 USD.
Việc streaming video nhìn chung cần năng lượng duy trì liên tục để điện thoại hoạt động 24/7. Vì vậy bạn hãy kết nối smartphone của mình với một nguồn điện.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Công ty TNHH Song Thái Tùng
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuân Giao, TX.Thuận An, Bình Dương.
Điện thoại: 0274.3814.142
DĐ: 0988.488 818 – 0912.861.181
Email: Songthaitung.co@gmail.com

Fax: 02743814143

3 thoughts on “Biến smartphone thành camera an ninh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *