Camera Việt Nam đa bị hacker tấn công DDoS

Nhà bạn đang gắn camera an ninh. Việc truy cập internet trở nên khó khăn và mất an toàn khi gắn camera an ninh . Lý do tại sao camera an ninh lại trở thành mối nguy cho bạn.

Hiện tượng truy cập internet chập chờn trong khi tốc độ mạng vẫn bình thường được các nhà mạng kiểm tra khi khách hàng phản ánh. Các chuyên viên của FPT, Viettel, VNPT cho biết sau khi tiến hành kiểm tra thực tế.

Trong quá trình theo dõi, đội kỹ thuật của công ty đã tiến hành nhiều biện pháp nhưng tình trạng vẫn không được khắc phục, truy cập tới những website nhẹ như Google mất nhiều thời gian. Đặc biệt, điểm chung của các trường hợp trên là các gia đình đều dùng camera an ninh có nguồn gốc không rõ ràng và đây cũng được xác định là nguyên nhân gây sự cố mạng.

Anh Vũ Văn Trọng, chuyên viên FPT Telecom cho biết: “Khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện các camera liên tục gửi các gói tin làm tràn bảng ghi của modem, từ đó gây ra tình trạng mất kết nối”. Bằng việc khóa một số cổng (port), người dùng đã có thể truy cập Internet ổn định trở lại. Song dấu hiệu bất thường của những chiếc camera lạ đặt ra dấu hỏi về nguy cơ mất an toàn thông tin, an ninh mạng.
Đầu tiên người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp, bởi thiết bị đầu cuối bị treo, gây khó khăn cho việc truy cập Internet. Ngoài ra, hình thức này còn là một dạng tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Nguy hiểm hơn, việc camera liên tục gửi các gói tin ra ngoài có thể do camera được đặt lệnh truyền hình ảnh cho bên thứ ba, xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.
Các chuyên gia cho hay, dấu hiệu để nhận biết camera có thể bị tấn công là việc truy cập Internet trở nên chậm bất thường, chậm trong một số khoảng thời gian ngoài giờ cao điểm. Xuất xứ nguồn gốc camera không rõ ràng. Vậy nguồn gốc xuất xứ camera như thế nào thì coi là không rõ ràng. Đó là những camerra từ các thương hiệu ít tên tuổi, những thiết bị nhập lậu không kiểm soát được chất lượng và được cung cấp dịch vụ lắp đặt không đảm bảo.
Để an toàn hơn trong việc sử dụng camera an ninh, hạn chế bớt nguy cơ rủi ro xâm phạm quyền riêng tư do bên thứ ba, chúng ta nên cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa thiết bị camera uy tín, có thương hiệu. Chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm lắp đặt camera. Sau khi lắp đặt nên thiết lập lại bảo mật cho đầu ghi hình và modem internet.
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuân Giao, TX.Thuận An, Bình Dương.
Điện thoại: 0274.3814.142
DĐ: 0988.488 818 – 0912.861.181
Email: Songthaitung.co@gmail.com
Fax: 02743814143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *