Chuẩn H.265 và sự khác biệt

Nếu trong bài viết trước chúng tôi đã gửi đến các bài viết về chuẩn H.264, và tiếp tục trong hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn thông tin về chuẩn H.265.

Công nghệ phát triển không ngừng. Điều này cũng không ngoại lệ khi chúng ta nói đến quá trình nén và phát video. Các nhà phát triển luôn cố gắng không ngừng nghĩ nhằm cải thiện cách thức thu, nén và phát hình ảnh nhằm tối đa hiệu quả lưu trữ và thời gian truyền tải.
Vào năm 2013, Liên hiệp truyền thông quốc tế ITU đã giới thiệu chuẩn nén mang tên H.265. Cũng giống như trước đó, H.265 là thành quả vang dội của nền công nghệ thế giới.
Chuẩn H.265 là một sự thay thế hoàn hảo cho chuẩn nén H.264 trước đó. H.265 có khả năng nén gấp đôi so với chuẩn trước đó mà chất lượng không đổi. Chuẩn này có thể hỗ trợ độ phân giải lên đến 8192 x 4320, bao gồm cả chất lượng 8K Ultra HD.

So sánh

Tiếp theo đó thì các hãng khác cũng đã dần tích hợp và hỗ trợ chuẩn nén H.265 như Windows 10. Apple cũng đã thông báo iPhone6 và iPhone6S hỗ trợ chuẩn H.265 qua mạng di động.

Camera quan sát thừa hưởng công nghệ

Khách hàng chắc chắn sẽ là người hưởng lợi trong cuộc cách mạng về công nghệ nén video này. Chúng ta có thể sở hữu những chiếc camera quan sát giá rẻ với chất lượng hình ảnh được hiển thị cực kì chi tiết. Các tên tuổi lớn như Dahua, Hikvision, Vivotek, Axis,…Đều đã thông báo về việc hỗ trợ chuẩn H.265.
Trên đây là bài viết về chuẩn H.265 và so sánh với chuẩn nén H.264, cảm ơn bạn đã đọc bài viết, những thông tin về camera quan sát sẽ được chúng tôi gửi đến trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *