Hướng dẫn lựa chọn mua và lắp ổ cứng cho đầu ghi

Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp, bảo trì, lắp đặt camera Bình Dương, câm kết chất lượng dịch vụ hàng đầu dành cho khách hàng.

Đầu ghi hình camera vẫn hoạt động bình thường khi không có ổ cứng, tuy nhiên đầu ghi không thể ghi lại các hình ảnh, sự kiện và phát lại các đoạn ghi hình. Chính vì vậy việc tìm mua ổ cứng là điều vô cùng cần thiết.

Lựa chọn ổ cứng

Ổ cứng (HDD) cho camera quan sát có 2 loại:
  • Ổ cứng thường: Loại ổ cứng dùng cho máy tính bàn. Được cung cấp bởi nhiều hãng khác nhau như Western, Segate, Toshiba,…Các loại ổ cứng: 250G, 500G, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB. Hiện nay, ổ cứng thường vẫn được người lắp đặt camera sử dụng phổ biến, bời giá thành rẻ.
  • Ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống theo dõi giám sát: Các loại ổ cứng: Seagate, Western… Ổ cứng HDD WD AV dành cho hoạt động theo dõi giám sát: chủ yếu đã tập trung vào SDVR và các hệ thống nhiều ổ cứng, 2 loại hệ thống này đại diện cho phân khúc lớn nhất của các hệ thống giám sát trên thế giới. Ổ cứng đáp ứng chạy liên tục 24 giờ mỗi ngày, bảy ngày mỗi tuần để ghi lại đồng thời vô số các đoạn video được truyền liên tục. Bên cạnh đó các cấp độ rõ nét cao, độ tin cậy trong thời gian lâu dài và việc tiêu thụ điện năng thấp cũng đều quan trọng như nhau đối với các hệ thống theo dõi.

Hướng dẫn lắp ổ cứng cho camera quan sát

  • Bước 1: Tháo vỏ đầu ghi. Bạn cần tháo các ốc vít bảo vệ xung quanh đầu ghi. Sau đó mở nắp phía trên của đầu ghi. 
  • Bước 2: Gắn ổ cứng HDD vào đầu ghi. Khi mở đầu ghi ra, bạn sẽ dễ dàng xác định được vị trí lắp ổ cứng. Đó là một khoảng trống và có 4 lỗ khá tương đồng với kích thước của ổ cứng. Đây là nơi có các lỗ để bắt vít cố định ổ cứng.

 Đặt ổ cứng vào vị trí, lấy tay giữ ổ cứng và lật mặt sau của đầu ghi. Sử dụng ốc vít có đi kèm theo bộ sản phẩm đầu ghi, vặn ốc xoáy cố định ổ cứng vào đầu ghi. 

  • Bước 3: Gắn dây SATA và dây nguồn vào ổ cứng. Dây SATA và dây nguồn đều đi kèm với đầu ghi, có thể để rời cùng với các phụ kiện của đầu ghi, hoặc đã được gắn trực tiếp vào đầu ghi. Có một số dòng đầu ghi, dây SATA và dây nguồn được tiêu giảm, ngay trên mạch điện của đầu ghi đã tích hợp cổng vào cho ổ cứng. Chỉ cần cắm ổ cứng vào đúng vị trí là được.
  • Bước 4: Đậy nắp bảo vệ đầu ghi và vặn chặt các ốc vít lại.
  • Bước 5: Sau khi gắn ổ cứng vào đầu ghi, bạn cần đăng nhập vào đầu ghi hình để định dạng lại ổ cứng cũng như thiết lập sử dụng các chức năng có hỗ trợ trong đầu ghi hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *