Lắp đặt camera trong nhà trọ

Hiện nay tại Bình Dương có hơn một triệu người là công nhân, học sinh-sinh viên, người nhập cư, lao động nghèo đang ở trọ.

Công ty TNHH Song Thái Tùng dẫn đầu trong lĩnh vực lắp đặt camera bình dương, với giá thành tốt nhất, chất lượng dịch vụ hàng đầu, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi.
Để tiết kiệm chi phí, họ sẵn sàng ở trong các căn phòng chật hẹp, thiếu ánh sáng, thiếu lối đi, thiếu không gian, tình hình an ninh không đảm bảo,…Nhiều căn phòng chỉ rất nhỏ nhưng chứa cả hộ gia đình đến 5,6 người. Ở những điểm có nhiều người lao động thuê trọ cùng, chuyện an ninh càng trở nên phức tạp và đáng được lưu tâm.

Tội phạm và trộm cắp nhiều nhất

Trong những khu vực mà bọn trộm cắp, cướp giật thường hay ghé đến chính là những khu nhà trọ. Tại các khu trọ của công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất hay các khu sinh viên thì tình trạng mất trộm diễn ra thường xuyên nhưng những lần bắt dược thủ phạm thì lại quá ít.
Trước vấn nạn trên, nhiều quận, huyên cũng đã có biện pháp đảm bảo an toàn cho người thuê trọ, điển hình như xây dựng mô hình camera nhà trọ, tổ nhà trọ tự quản lý,vv… Hiện nay, một số nơi ở Thủ Dầu Một, khu công nghiệp Sóng Thần đang triển khai và phát triển khá tốt. Mô hình này đã hạn chế được rất nhiều tình trạng mất cắp, trộm cướp, đặc biệt là hạn chế được rất nhiều người không có lý lịch rõ ràng trà trộn vào các khu nhà trọ.

Cùng chung tay

Bên cạnh đó, công an các khu vực đã yêu cầu các chủ nhà trọ nên đầu tư lắp đặt hệ thống camera quan sát cho nhà trọ của mình, để phối hợp với công an trong việc quản lý an ninh các dãy nhà trọ, đồng thời cũng tuyên truyền để cho các chủ nhà và người thuê trọ biết để đề phòng những chiêu thức của các đối tượng trộm cắp nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của mình. 
Lắp đặt camera giám sát không chỉ mang lại an ninh trật tự trên địa bàn được cố định hơn mà nếp sống văn minh đô thị tại các khu dân cư, phòng trọ cũng tốt hơn.
Hiện nay các khu vực nhà trọ, khu dân cư có gắn camera đều trưng biển thông báo ”Khu vực có gắn camera an ninh quan sát từ xa”.
Chính hành động công khai này cũng như một lời nhắc nhở người dân sinh sống trong khu vực tự điều chỉnh hành vi của mình. Không chỉ là trộm cắp cướp giật, mà các vấn đề lối sống cũng được cải cách thành lối sống văn minh – hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *