Nên sử dụng nguồn rời hay nguồn tổng cho camera

Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp phụ kiện lắp đặt, bảo trì, sửa chữa camera bình dương. Với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phầm hàng đầu. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với chúng tôi.
HOTLINE: 0988.488.818 – 0912.861.181
PHONE: 0274.3814.142

Nguồn tổng là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với camera quan sát. Để đảm bảo sự an toàn cũng như ổn định hệ thống nên lựa chọn các loại nguồn có nguồn gốc rõ ràng, và có chất lượng tốt.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ không đánh giá chi tiết các thông tin  và các tiêu chí đánh giá thế nào là một bộ đổi nguồn chất lượng cao mà chỉ xem xét các yếu tố khi lựa chọn bộ đổi nguồn cho một hệ thống camera giám sát.

Lựa chọn

  • Nguồn rời là cách sử dụng một bộ đổi nguồn cho duy nhất một camera. Thường thì bộ đổi nguồn này có dòng điện đầu ra thấp (1A hoặc 2A), chỉ đủ cung cấp cho một camera hoạt động (để tiết kiệm chi phí so với dùng nguồn có ác dòng điện lớn hơn).
  • Trong khi đó, với nguồn tổng: Một nguồn sử dụng cho nhiều camera.

Phân tích và đưa ra giải pháp

Việc sử dụng nguồn rời hay nguồn tổng cần căn cứ trên các yếu tố như số lượng camera trong hệ thống, khoảng cách giữa các camera, yêu cầu về điện năng (công suất) của từng camera,…Thông thường, nếu khoảng cách giữa hai camera >50m thì không nên sử dụng chung một nguồn tổng vì dòng điện một chiều bị suy giảm nghiêm trọng khi chạy trên khoảng cách xa (>35m).
Đứng trên lập trường của người dùng, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng một nguồn tổng cho toàn bộ camera trong một hệ thống vì những lý do sau:
  • Khi bật/tắt bộ đổi nguồn để sửa chữa/bảo trì hoặc kiểm tra một camera nào đó, thì tất cả camera trong hệ thống cùng khởi động, yêu cầu về dòng điện tăng lên đột biến ảnh hưởng lớn đến bộ đổi nguồn, thậm chí có thể làm hỏng bộ đổi nguồn.
  • Khi bộ đổi nguồn gặp vấn đề, tất cả camera trong hệ thống sẽ bị ảnh hưởng (bị tắt hoặc hoạt động không bình thường) và bạn không thể giám sát bất kỳ khu vực nào.

Vậy nếu muốn sử dụng nguồn tổng để tiết kiệm chi phí thì giải pháp là gì?

  • Chỉ sử dụng nguồn tổng với những hệ thống có số lượng camera lớn (tối thiểu 8 camera) và có những nhóm camera được lắp đặt ở vị trí gần nhau.
  • Mỗi một bộ đổi nguồn tập trung sẽ cấp nguồn cho một nhóm camera. Khi đó nếu một bộ đổi nguồn bị hỏng thì phần còn lại của hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường.

Một số lưu ý khác

Ngoài vấn đề về lựa chọn bộ đổi nguồn, khi thiết kế nguồn điện cho hệ thống camera giám sát, người dùng cũng cần xem xét các vấn đề sau:
  • Lựa chọn hình dáng của bộ đổi nguồn để phù hợp với thực tế lắp đặt.
  • Yêu lưu ývề nguồn dự phòng, có cần sử dụng bộ lưu điện hay không? Công suất bộ lưu điện là bao nhiêu ?
  • Bảo vệ quá áp, bảo vệ chạm tải: Bộ đổi nguồn cho hệ thống camera trên thị trường hiện nay thường không có chức năng bảo vệ. Nếu cần thiết phải lắp đặt thêm các thiết bị bảo vệ cho hệ thống camera, đơn giản như sử dụng rơ-le bảo vệ quá áp.

Với những lưu ý trên Song Thái Tùng camera hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bộ đổi nguồn phù hợp với hệ thống giám sát, để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *