Những điều chú ý khi lắp đặt camera

8 lời khuyên không thể bỏ qua nếu bạn muốn lắp đặt camera quan sát.

Camera quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ an ninh chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát dây truyền sản xuất, giám sát nhà xưởng,…Hay đơn giản như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc,…
Camera hiện nay không còn là một thiết bị có giá quá đắt đỏ với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Việc trang bị một hệ thống camera cho cơ quan, gia đình, cửa hàng, nhà xưởng bây giờ đang là một nhu cầu vô cùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp.
Trong biết hôm nay, Song Thái Tùng xin gửi đến các bạn 8 lời khuyên khi muốn lắp đặt camera quan sát.

Xác định nhu cầu của bạn

Camera trên thị trường có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, vì vậy bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu của mình.
Chẳng hạn như việc lắp đặt camera quan sát con trẻ trong gia đình thì nên chọn camera IP, với giá chỉ vài triệu. Không có giá quá đặt nhưng lại đạt hiệu quả tối đa.
Còn đối với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn camera với giá rẻ mà phải chọn những camera có độ ổn định và chất lượng tốt nhất của các hãng camera có tên tuổi như: Bosch, Pelco,…

Xác định khu vực bạn muốn quan sát

Trước khi muốn lắp đặt camera, bạn nên thực hiện công tác khảo sát khu vực mình muốn lắp để đạt hiệu quả tối ưu sau khi lắp đặt. 
Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera quan sát tốt nhất để nắm bắt được khung cảnh cần thiết, nhân viên kĩ thuật khảo sát camera sẽ tư vấn cho bạn khu vực lắp đặt camera mà có hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn tiêu cự camera quan sát

Khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, việc làm tiếp theo của bạn là xác định chiều dài của khu vực lắp đặt camera.
Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính. Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại tốt nhất của mỗi camera quan sát.

Xác định môi trường lắp đặt

  • Khu vực bạn lắp đặt ngoài trời hay trong nhà.
  • Mong muốn của camera (bạn có muốn ảnh nằm trong tầm nhìn của mọi người, hoặc phần nào ẩn).
  • Tính thẩm mỹ mong muốn (camera cần phải có tầm quan sát tốt và pha trộn với môi trường xung quanh hay không).

Lựa chọn độ phân phải camera

Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng cao. Các dòng phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy nhiều chi tiết trong đoạn video, chính vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ vấn đề này.

Camera có quan sát được vào ban đêm hay không

Hiện nay, bọn trộm cắp thương hành động vào ban đêm, nên việc lắp đặt camera quan sát để kịp xem vào ban đêm là vô cùng quan trọng.
Camera có thể quan sát vào ban đêm là loại camera có hồng ngoại, ngoài việc quan sát được vào ban ngày thì quan sát được vào ban đêm là vô cùng cần thiết.

Chọn camera có dây hay không dây

Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút và bất ngờ vào các khái niệm về camera không dây do sự hấp dẫn công nghệ cao và thực tế rằng không yêu cầu cáp để truyền hình ảnh video.
Ngoài ra, camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn vì vậy chúng không phải là hoàn toàn không dây trong trường hợp này.
Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận nghĩa là bạn tốn thêm một phần chi phí cho nó. Tùy vào môi trường lắp đặt mà có lựa chọn có dây hoặc không dây phù hợp với bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera

Lựa chọn nhà cung cấp là việc lời khuyên quan trọng nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, những lời khuyên trên đây chỉ tính chất tham khảo và nếu bạn chưa thực sự am hiểu trong việc lựa chọn lựa chọn camera là không phải dễ dàng.
Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, nói chuyện với một vài nhà cung cấp, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
Hãy lựa chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera biết lắng nghe khách hàng, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.
Trên đây là 8 lời khuyên không thể bỏ qua nếu bạn muốn lắp đặt camera quan sát mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *