Tìm hiểu công nghệ HD-SDI

Tổng quan về công nghệ HD-SDI

Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp, bảo trì, lắp đặt camera tại Bình Dương.
Xin chào các bạn, trong bài viết trước chúng tôi đã gửi đến các bạn bài viết tổng quan về tìm hiểu công nghệ HDCVI, và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết về công nghệ HD-SDI, 2 công nghệ được áp dụng rộng rãi trong các dòng camera quan sát hiện nay. 

Công nghệ HD-SDI là gì ?

SDI là gì ?

SDI (Serial Digital Interface) một trong những chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi SMPTE (Society of Motion Picture and Television Engineers – Hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế).

HDSDI là gì ?

HD-SDI viết tắt của ”High Definition – Serial Digital Interface” được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M, tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s, nên tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà độ trễ gần như không có
Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài lên tới 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu).
Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.

Ứng dụng thực tế

 • HD-SDI đang là công nghệ HD được ứng dụng trong camera như một giải pháp nối tiếp xu hướng camera HD.
 • Camera áp dụng công nghệ HD-SDI vẫn là một hệ thống camera Analog tuy nhiên ưu điểm vượt trội của camera HD-SDI mang lại đó là một giải pháp chất lượng cao HD
 • Nhờ vào công nghệ HD-SDI, các nhà sản xuất camera đã cho ra đời dòng camera HD-SDI với độ nét chuẩn HD 720P (1280×720) và full HD – 1080P(1920×1080)
 • Hệ thống camera quan sát HD-SDI đủ tiêu chuẩn có thể truyền tải 720P và 1080P trên cáp đồng trục từ đầu ghi hình HD-SDI đến camera HD-SDI với khoảng cách từ 100-130m.
 • Trước đây giải pháp HD-SDI chưa được mọi người quan tâm bởi giá thành hơi đắt, nhưng giờ đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc, bởi sự điều chỉnh giá sản phẩm của các nhà sản xuất như : Avtech, Vantech, Hikvision,…
 • Camera HD-SDI có thể sử dụng chéo giữa các hãng sản xuất với nhau giống hệ thống camera Analog thông thường.

Lợi ích

 • Đem lại trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét cho người sử dụng từ công nghệ HD-SDI.
 • Nếu trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có trong camera IP, thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng trên một hệ thống Analog.
 • Hơn nữa so với camera IP thì băng thông đã không còn là vấn đề với hệ thống camera sử dụng công nghệ HD-SDI.

Những lí do bạn nên chọn camera công nghệ HD-SDI

 1. Độ nét cao
 2. Hình ảnh trung thực
 3. Sự đơn giản
 4. Sự quen thuộc
 5. Nâng cấp hệ thống dễ dàng
Trên đây là bài viết tìm hiểu công nghệ HD-SDI, chúng tôi sẽ mang đến tới bạn đọc những ứng dụng công nghệ mới được áp dụng thực tế cho camera quan sát trong thời gian sắp tới.
———————
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuân Giao, TX.Thuận An, Bình Dương.
Điện thoại: 0274.3814.142
DĐ: 0988.488 818 – 0912.861.181
Email: Songthaitung.co@gmail.com
Fax: 02743814143

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *