8 lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống camera IP

Song Thái Tùng xin gửi đến bạn 8 lưu ý khi quyết định lắp đặt hệ thống camera IP.

Nhu cầu lắp đặt camera quan sát hiện nay ngày càng tăng lên, nhất là đối với camera IP, một hệ thống camera đơn giản, lắp đặt dễ dàng và giá thành phải chăng nhưng khách hàng cần lưu ý 8 điều dưới đây trước khi quyết định lắp đặt hệ thống camera IP.

Vị trí lắp đặt

Nếu muốn quan sát ngoài trời, bạn cần một camera IP có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết trong một thời gian dài.
Nếu lắp đặt hệ thống giám sát tại khu vực có tỷ lệ tội phạm cao, dễ có nguy cơ bị phá hoại, bạn cần lựa chọn camera có khả năng hạn chế chống va đập.

Hình thức camera

Camera IP hiện nay có nhiều loại với các kích thước và kiểu dáng khác nhau để đảm bảo tính thẫm mĩ để có lối thiết kế thích hợp.

Chi tiết hình ảnh thu được

Mức độ chi tiết của hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua một hệ thống camera IP.
Bạn muốn quan sát góc rộng, xem hình ảnh của phương tiện chuyển động ngang qua, nhìn rõ khuôn mặt hoặc biển số xe ? Một camera có độ phân giải cao, ống kính thích hợp sẽ cho hình ảnh có độ chi tiết cao và hình ảnh sắc nét.

Điều kiện ánh sáng

Mỗi khu vực lắp đặt có mỗi điều kiện ánh sáng khác nhau, chính vì vậy hãy lựa chọn loại camera đáp ứng được nhu cầu hình ảnh và tương thích với khu vực lắp đặt camera IP.

Số lượng camera

Phụ thuộc vào khu vực và nhu cầu mà bạn có thể xác định được số lượng camera mà mình muốn lắp đặt để đảm bảo vừa túi tiền mà lại đạt hiệu quả cao.

Vấn đề băng thông mạng

Mỗi thiết bị để lưu được hình ảnh và truyền tải cần có băng thông mạng internet. Các camera có độ phân giải cao cũng yêu cầu nhiều băng thông hơn, vì vậy bạn cần đảm bảo về vấn đề băng thông mạng trước khi muốn lắp đặt camera.

Nguồn điện

Camera IP cũng như các thiết bị điện tử khác, cần đảm bảo có nguồn điện để hệ thống có thể làm việc và cung cấp dữ liệu một cách đầy đủ.
Để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động một cách liên tục, kể cả khi mất điện bạn cần sử dụng bộ lưu điện cho camera giám sát, tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khả năng tương thích phần mềm

Mỗi loại camera IP đều có các phần mềm xem hình ảnh và quản lí riêng, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin này khi đi mua camera IP.
Trên đây là 8 lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống camera IP mà chúng tôi vừa gửi đến các bạn ! Điều lưu ý ngoài lề mà chúng tôi muốn gửi đến bạn là lựa chọn một nhà cung cấp lắp đặt camera uy tín và có chính sách hỗ trợ đầy đủ để bạn hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *