Những vấn đề gặp phải khi lắp đặt hệ thống camera IP

Xu hướng lắp đặt camera sử dụng cho gia đình ngày càng tăng cao, song song với những ưu điểm và lợi thế thì cũng tồn tại những lỗi bất ngờ cho người dùng.

Trong bài viết hôm nay Song Thái Tùng xin gửi đến bạn một số bất cập thường gặp và cách xử lí khi sử dụng camera IP.

Camera không lưu trữ được dữ liệu

Việc xem lại những hình ảnh đã ghi hình là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn xem lại hình ảnh đã ghi. Nhưng khi bạn xem lại thì lại không thấy bất cứ hình ảnh hay dữ liệu nào.

Cách xử lí

Kiểm tra lại thẻ nhớ Micro SD có còn sử dụng được hay không. Nếu thẻ nhớ bị hư thì bạn nên mua thẻ nhớ khác để lưu trữ hình ảnh, còn nếu thẻ nhớ vẫn dùng được bạn nên rút thẻ nhớ và nguồn điện camera ra rồi cắm lại để camera IP có thể nhận thẻ nhớ để lưu trữ.

Camera không quan sát được

Camera bạn đang xem bình thường tự nhiên đen màn hình và không xem được bất cứ hình ảnh nào trừ một màu đen.
Cách xử lí
Kiểm tra nguồn camera IP có ai rút điện ra hay không, kiểm tra nguồn camera IP còn sử dụng được hay không hay là bị hư hỏng để có thể biết được nguyên nhân mà thay nguồn camera IP hay là không. Nếu nguồn camera vẫn dùng được bình thường thì bạn nên rút điện ra cắm lại, vì có khi camera bị treo nên không xem được.

Camera bị lỗi trên ứng dụng điện thoại

Khi sử dụng camera trên điện bỗng dưng bị lỗi disconnect hoặc không thể xem được hình ảnh trực tiếp nữa.
Cách xử lí
Kiểm tra xem camera nhà mình có đang sử dụng được bình thường hay không, nếu không sử dụng được thì nhờ nhà mạng kiểm tra, xử lý khắc phục mạng wifi cho nhà mình thì camera IP không dây sẽ dùng được.
Nếu wifi nhà mình dùng bình thường thì nên xem lại mạng wifi nhà mình có ai đổi tên wifi cũng như password wifi hay không vấn để này nhiều người hay có thói quen đổi mật khẩu wifi, vì camera IP không dây hoạt động rất giống với điện thoại, khi đổi tên hoặc password wifi thì phải kết nối lại cho camera mới có thể dùng được.
Một số khách hàng không biết khi gặp những lỗi này lại nghĩ do camera IP bị hư hỏng, camera nhanh hư gây hiểu lầm làm mất uy tín của những hãng camera IP không dây.
Chính vì vậy khi gặp một trong bất kì lỗi nào trên mà bạn không tự xử lí được, hãy liên hệ với nhà cung để được xử lí vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Song Thái Tùng camera tiên phong trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt camera bình dương, với giá thành dịch vụ hàng đầu luôn hướng đến khác hàng. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay !

HOTLINE: 0988.488.818 – 0912.861.181
PHONE: 0274.3814.142
ĐIA CHỈ: 4/21 KP.HÒA LÂN 1, P.THUẬN GIAO, TX.THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *