Cách nhận biết có camera quay lén trong khác sạn

Nhận biết có camera quay lén trong khách sạn

Quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn ngày càng phổ biến. Các chủ nhà nghỉ thường dùng camera quay lén.Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết có camera quay lén trong phòng.

Camera loại chuyên dụng ban đêm

Loại camera quay chuyên dụng ban đêm nên chắc chắn là loại camera hồng ngoại.
Chúng ta có thể dùng điện thoại của mình để xác định vị trí đặt camera bằng cách sau sau:
  • Tắt hết điện trong phòng để căn phòng tối đen như mực.
  • Bật camera trên điện thoại của bạn và dò xung quanh phòng của bạn chỗ nào phát sáng như hình dưới thì tức là vị trí đó có camera.
 (Lưu ý: Camera trên iPhone có chức năng chống ngược sáng và hồng ngoại nên không dùng được,  điện thoại di động khác dùng như bình thường)

Camera chỉ quan sát ban ngày hoặc khi có ánh điện

Loại này rất khó phát hiện nên yêu cầu chúng ta phải tinh ý thì mới phát hiện ra được Tuy nhiên mình vẫn tìm ra được 1 số điểm yếu để các bạn có thể tìm được có camera quay lén hay không.
  • Với camera loại này các bạn tắt hết điện đi camera sẽ không nhìn được gì vì không có chế độ hồng ngoại và sẽ không quay được ban đêm.

Tuy nhiên với môi trường bắt buộc, bạn có thể làm như sau:

  • Camera dù bé thế nào vẫn phải có dây( loại không dây dường như không có hoặc rất ít), thông thường dây camera được đi dấu trong ghen hộp hoặc dấu trong những đống lộn xộn. Chúng ta có thể dò từng dây xem dây đó có tác dụng gì, nếu có dây lạ thì nguy cơ cao đây chính là camera quay lén
Camera thường có jack BNC rất to ở gần camera. Dù camera có bé thế nào nhưng chuẩn kế nối vẫn là chuẩn nguồn và chuẩn BNC như vậy. Các bạn có thể dò tìm những điểm nối có cục to như này thì đó chính xác là nơi đặt camera giấu kín

Camera không dây
Với loại này chúng ta rất khó phát hiện, loại này chúng ta phải dùng phần mềm trên điện thoại để xác định vị trí của camera.

KẾT LUẬN

Nếu bạn là một người không am hiểu hoặc những vấn đề trên quá rắc rối đối với bạn thì bạn nên tìm một địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn có uy tín để tránh gặp phải nhiều sự cố không đáng có.

CTY TNHH SONG THÁI TÙNG – NHÀ CUNG CẤP HÀNG ĐẦU VỀ LĨNH VỰC BẢO TRÌ, LẮP ĐẶT CAMERA BÌNH DƯƠNG

Liên hệ

HOTLINE: 0988.488.818 – 0912.861.181
PHONE: 0287.3814.142
ĐIA CHỈ: Số 4/21 KP.HÒA LÂN 1, P.THUẬN GIAO, TX.THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *